Gây quỹ cộng đồng vì khởi nghiệp xanh
Thực trạng sản xuất và tiêu dùng
Sau một thời gian dài sản xuất chủ yếu dựa vào tài nguyên thiên nhiên và thói quen tiêu dùng đặt sự tiện lợi lên hàng đầu, con người bắt đầu nhận ra và gánh chịu những hệ luỵ mà môi trường và mẹ thiên nhiên đang phải gánh chịu. Tiêu dùng xanh và lối sống bền vững là con đường phát triển tất yếu.

Nền tảng Greenitup.org.vn ra đời với mong muốn khuyến khích tinh thần khởi nghiệp vì cuộc sống xanh, từ đó thu hút và xây dựng một cộng đồng có cam kết mạnh mẽ với hành trình sống xanh, bền vững: sản xuất xanh, phân phối xanh, tiêu dùng xanh, tư duy xanh và bảo vệ sự sống.

Triết lý sống xanh

Chúng tôi theo đuổi và cam kết mạnh mẽ với một cuộc sống xanh có sự tổng hoà của ba yếu tố:
Thịnh vượng: một cuộc sống đủ đầy, ấm no, kinh tế vững vàng
Phụng sự: một cuộc sống với tinh thần cống hiến, con người dám hy sinh lợi ích cá nhân, lợi ích trước mắt để hướng tới xây dựng một xã hội tốt đẹp và bền vững hơn
Bảo vệ sự sống: một cuộc sống tiêu dùng có trách nhiệm, tôn trọng và bảo vệ sự sống của mọi sinh vật trong tự nhiên
Cảm hứng từ người trẻ Trung Quốc
Theo số liệu thống kê tại Trung Quốc trong năm 2017, có 7 triệu thanh niên, gồm cả Thạc sĩ và Tiến sĩ đã rời bỏ các thành phố lớn và 60% trong số đó tham gia tích cực vào hoạt động nông nghiệp (*).
Họ thành lập các hợp tác xã và giúp đỡ nông dân ở vùng nông thôn áp dụng các kỹ thuật canh tác thân thiện với môi trường.
Họ cùng nhau sống hài hòa với thiên nhiên, theo đuổi triết lý sống bền vững.
(*) Nguồn: CafeF
“Hợp tác xã của chúng tôi không chỉ đơn thuần làm nông nghiệp mà còn là nơi mọi người có thể sống hài hòa với thiên nhiên. Chúng tôi muốn xây dựng một vài khu nhà cho những du khách yêu thích khám phá. Họ có thể cưỡi ngựa, thiền, tập yoga và sống một cuộc sống yên bình trong trang trại. Chúng tôi sẽ đào tạo người dân địa phương cách phục vụ du khách và chuẩn bị đồ ăn cho họ. Phong cảnh ở đây rất đẹp, con đường dẫn đến trang trại của chúng tôi sẽ hoàn thiện trong năm tới và thậm chí một sân bay nhỏ sẽ được xây dựng. Hy vọng điều đó có thể giúp chúng tôi trong kế hoạch phát triển du lịch địa phương.”
Yixi Kanzhuo
Thạc sĩ Quản trị kinh doanh Đại học Bắc Kinh

Gây quỹ cộng đồng vì khởi nghiệp xanh

Greenitup thuộc sở hữu của Doanh nghiệp xã hội Green Connect, hoạt động với sứ mệnh gây quỹ cộng đồng để hỗ trợ những dự án khởi nghiệp hướng tới một tương lai xanh và cuộc sống bền vững.
Greenitup giúp gì cho dự án?
Huy động nguồn lực tài chính từ cộng đồng
Giới thiệu dự án, thương hiệu và sản phẩm (nếu có) tới cộng đồng những người quan tâm và có mong muốn hướng tới cuộc sống xanh
Tập huấn nâng cao năng lực của đội ngũ vận hành (tập huấn qua nền tảng học trực tuyến và tập huấn với chuyên gia)
Greenitup giúp gì cho người ủng hộ?
Hỗ trợ các dự án và là một phần của sự thay đổi trong lĩnh vực mà mình quan tâm
Ủng hộ nhanh chóng, tiện lợi, an toàn
Góp phần lan toả lối sống xanh, bền vững

Cơ chế hoạt động

Greenitup là một nền tảng gây quỹ cộng đồng có tính chọn lọc cao. Trước khi được xuất hiện trên Greenitup, các dự án phải trải qua nhiều vòng chọn lọc và tập huấn năng lực:

Ba vòng tuyển chọn

Hồ sơ
lọc hồ sơ, tìm hiểu sơ bộ về dự án
Thẩm định
gặp gỡ đội ngũ và thẩm định dự án
Tập huấn
tập huấn với chuyên gia, nâng cao năng lực của đội ngũ vận hành

Quy trình gây quỹ của một dự án

01
Trải qua ba vòng tuyển chọn
02
Gây quỹ cộng đồng trên nền tảng Greenitup
03
Tham gia hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp của Quỹ khởi nghiệp xanh